Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

Sự kì diệu của Ethylen và phản ứng của đa dạng cây trồng.



Với nhiều loại cây trồng, sự sản xuất ethylen diễn ra rất nhanh và tăng nồng độ rất cao làm "cái vèo" cho sướng rồi biến mất, việc sản sinh CO2 cũng tăng theo nhưng phản ứng chậm hơn nên ít "cùng lên đỉnh". Vậy đó, cây tế bào thật kì lạ, sản sinh ethylen thì nhanh mà chín thì chậm chạp quá, làm mình đói cả bụng :v
Có những loại trái cây thật lạ, nồng độ ethylen cỡ nào cũng chả "xi nhê" nó; bố mày cứ từ từ chín, làm gì nhau nào?
Điều đó thật kì diệu phải không?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét